Trang chủ » Kinh nghiệm du lịch » Bí quyết du lịch Huế lễ 2/9 không bị “chặt chém”

Bí quyết du lịch Huế lễ 2/9 không bị “chặt chém”

Bí quyết du lịch Huế lễ 2/9 không bị “chặt chém” – Quốc khánh 2/9 là dịp nghỉ lễ lớn trong năm, vào dịp này mọi người thường lựa chọn cho mình những chuyến du lịch cùng với gia đình và bạn bè…

Hướng dẫn du lịch Huế một cách dễ dàng nhất, trở thành một hành trang, bí quyết du lịch Huế dành cho bạn. Cho dù bạn có đến Huế 1 ngày, 2 ngày hoặc 3 ngày thì không bị lừa đảo hay chặt chém. Hãy yên tâm nhé!

Bí quyết du lịch Huế lễ 2/9 không bị "chặt chém" Bí quyết du lịch Huế lễ 2/9 không bị "chặt chém"

Bí quyết du lịch Huế lễ 2/9 không bị “chặt chém”

Trong thời điểm này hầu hết các điểm du lịch lớn trong nước như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An hay Sài Gòn…đều chật kín người. Cũng chính vì vậy mà các dịch vụ kèm theo như xe cộ, khách sạn, ăn uống cho tới đi lại tham quan…đều đồng loạt tăng giá một cách chóng mặt. Tình trạng “chặt chém” du khách trong những dịp lễ lớn không phải là hiếm, vậylàm thế nào để đi du lịch dịp lễ 2/9 không bị “chặt chém”? Hôm nay, Web du lịch miền Trung xin chia sẻ với các bạn một số hướng dẫn du lịch dịp lễ 2/9 không bị “chặt chém” và có chuyến du lịch trọn vẹn.

BÍ QUYẾT DU LỊCH HUẾ 1: NÊN ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN SỚM 

Bí quyết du lịch Huế đầu tiên đó là trong các dịp lễ 2/9 du khách tại những điểm du lịch lớn thường rất đông, do đó các bạn nên chú ý đặt phòng càng sớm càng tốt vì nhu cầu khách sạn trong những ngày này tăng rất mạnh. Đặt phòng sớm bạn có thể lựa chọn được những phòng đẹp, chất lượng dịch vụ tốt, gần biển và thuận tiện đi lại, đặc biệt có giá tốt và không bị ép giá.

la_residence_hotel_&_spa Bí quyết du lịch Huế lễ 2/9 không bị "chặt chém"

La Residence Hotel & Spa

Ngoài ra, việc đặt phòng khách sạn sớm khi du lịch dịp lễ 2/9, bạn các bạn còn được nhận nhiều ưu đãi về giảm giá hay một được hưởng một số dịch vụ miễn phí đi kèm…Việc đặt khách sạn trực tuyến qua những trang website uy tín như Agoda.com là rất cần thiết, bạn sẽ được ưu đãi tới 20-40% phí đặt phòng.

BÍ QUYẾT DU LỊCH HUẾ 2: CHUẨN BỊ NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT

Du lịch dịp lễ 2/9 nên chuẩn bị những gì? Nên chuẩn bị những vật dụng như đồ bơi, kính râm, nón mũ…vì khi mua những thứ này tại khu du lịch thường có giá đắt gấp đôi hoặc gấp ba. Không quên mang theo nước uống và đồ ăn dọc đường hoặc đề phòng trường hợp nhà hàng ăn cách xa khu du lịch.

BÍ QUYẾT DU LỊCH HUẾ 3: CHUẨN BỊ MỘT VÀI SỐ ĐIỆN THOẠI PHÒNG THÂN

Theo hướng dẫn du lịch dịp lễ 2/9 không bị “chặt chém” và có chuyến đi vui vẻ, các bạn nên lưu trong danh bạ điện thoại một vài số đường dây nóng để phản ánh về tình trạng du lịch của địa phương, dịch vụ ăn uống đắt đỏ hoặc khách sạn nơi bạn lưu trú…

BÍ QUYẾT DU LỊCH HUẾ 4: KHÔNG QUÊN HỎI GIÁ TRƯỚC

Vào dịp lễ các hàng quán đều tăng giá bất thình lình, do đó dù là vào quán là hay quen thuộc các bạn cũng không quên tham khảo giá trước khi ăn nhé, để tránh tình trạng bị “ép giá”. Hoặc nên ăn ở những cửa hàng có bảng niêm yết giá. Hoặc khi mua bán nam giới thường có tâm lý ngại mặc cả, do đó chị em nên chú ý mặc cả vì có thể bạn sẽ được giảm giá tới 50 – 70% hay 10 – 20%.

Xích lô Huế Bí quyết du lịch Huế lễ 2/9 không bị "chặt chém"

Xích lô Huế

BÍ QUYẾT DU LỊCH HUẾ 5: TRÁNH BỊ “CÒ” DỤ DỖ

Hầu hết các điểm du lịch đều có “cò”, do đó bạn cần tỉnh táo để tránh bị dụ dỗ. Có thể là “cò” xe ôm, “cò” khách sạn”, “cò” tàu thuyền hay “cò” quán ăn…do đó các bạn cần lưu ý, không nên nghe theo người ngoài mà nên sử dụng các dịch vụ có thương hiệu đáng tin cậy hoặc hỏi thăm ý kiến của người dân địa phương để có những thông tin chính xác và thiết thực nhất.

BÍ QUYẾT DU LỊCH HUẾ 6: NÊN MUA ĐẶC SẢN HAY QUÀ Ở NƠI SẢN XUẤT

Bí quyết du lịch Huế cuối cùng đó là làm thế nào để mua đặc sản và quà khi du lịch chất lượng và giá rẻ? Tốt nhất các bạn nên mua tại những làng nghề của địa phương mà bạn du lịch để lựa chọn những món đồ hay tìm mua các đặc sản tươi ngon, nếu du lịch biển nên tới những chợ hải sản vào sáng sớm để được mua những loại hải sản tươi ngon và rẻ nhất. Mua hàng tận gốc bạn không chỉ được mua với giá rẻ mà còn có thể lựa chọn cho mình những món hàng chất lượng tốt nhất.

Bánh bèo Huế Bí quyết du lịch Huế lễ 2/9 không bị "chặt chém"

Bánh bèo Huế

Hy vọng, với bài viết Bí quyết du lịch Huế lễ 2/9 không bị “chặt chém”, với những chia sẻ về hướng dẫn du lịch huế, thông tin hữu ích và rất cần thiết ở trên, sẽ giúp ích cho các bạn có những kinh nghiệm quý báu trong chuyến du lịch dịp lễ 2/9 được suôn sẻ, thú vị và vui vẻ nhé.

Đặt nghe ca Huế trên sông Hương giá rẻ

BÌNH LUẬN FACEBOOK