Trang chủ » Điểm đến » Cảnh đẹp » Công viên Ozo Treetop Park – trò chơi trên dây dài nhất Việt Nam

Công viên Ozo Treetop Park – trò chơi trên dây dài nhất Việt Nam

Công viên Ozo Treetop Park nằm trong quần thể VQG Phong Nha-Kẻ Bàng, thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, là khu công viên đầu tiên khai thác hệ thống trò chơi trên cây và dưới nước độc đáo.

Công viên Ozo – Ozo Treetop Park có diện tích gần 5ha nằm trong vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng thuộc xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Công viên có hệ thống trò chơi trên cây dài nhất Việt Nam với hệ động, thực vật phong phú, đặc trưng là hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi tuyệt đẹp.

Vị trí Ozo Treetop Park

Phía Bắc và Tây: Giáp đường 20 Quyết thắng;

Phía Đông và Nam: Giáp suối Trạ Ang.

Cách trung tâm Phong Nha khoảng 12km theo đường 20 Quyết thắng hoặc 26km theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây.

Công viên Ozo Treetop Park - trò chơi trên dây dài nhất Việt Nam

Đường đến công viên Ozo Park Treetop Quảng Bình

Cách di chuyển tới Công viên Ozo Treetop Park

Từ trung tâm thành phố Đồng Hới bạn có thể đến Ozo Treetop Park bằng 2 đường sau:

Cánh thứ 1: Di chuyển từ Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng -> rẽ vào đường 36m -> đường 20 Quyết thắng và đi thẳng đến Công viên Ozo. (Cách Vườn thực vật khoảng 5km; nằm ngay cạnh ngã tư cầu Trạ Ang)
*Khuyến cáo: Không nên đi xe từ 29 chỗ trở lên theo đường này!

Cách thứ 2: Đi từ Cầu Xuân Sơn -> lên đến Troóc và rẽ qua đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (đi qua Sông Chày–Hang tối, Suối nước Moọc và động Thiên Đường) -> đến ngã tư Cầu Trạ Ang, rẽ vào đường 20 Quyết thắng phía bên trái khoảng 200m là Công viên Ozo.

Công viên Ozo Treetop Park - trò chơi trên dây dài nhất Việt Nam

Trò chơi trên dây tại công viên Ozo Treetop Park

Công viên Ozo Treetop Park có gì?

Vào công viên du khách có thể đi bộ qua những cầu gỗ hai bên là cánh rừng nguyên sinh hoang sơ, tìm hiểu hệ sinh thái da dạng phong phú của vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Tận hưởng những phút giây thư giản tuyệt vời bên suối Ozo, hòa mình vào dòng nước mát, hít thở không khí trong lành của thiên nhiên sẽ làm bạn để quên đi những căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống. Tham gia các thử thách trong chuỗi trò chơi cảm giác mạnh trên cây; chèo Kayak và thuyền Sup hay Chèo thuyền xuôi thác 999m Suối Ozo…

Ngoài ra, khách du lịch Quảng Bình có hai khu vực để lựa chọn tùy theo độ tuổi, sở thích. Trong đó, khu vực công viên Ozo thượng, với hệ thống chòi nghỉ, dòng suối hiền hòa phù hợp các hoạt động chèo thuyền kayak, nghỉ dưỡng… khu vực công viên Ozo hạ, với những chòi nghỉ ở độ cao 10m so với mặt suối, bãi tắm tuyệt đẹp với những thác nước nhỏ. Sau khi vui chơi thỏa thích bạn có thể thưởng thức các món ăn dân dã của núi rừng khe suối như: gà nướng, cá suối, thịt lợn bản…

Công viên Ozo Treetop Park - trò chơi trên dây dài nhất Việt Nam

Đặc sản Ozo Treetop Park

Công viên Ozo nằm dọc hai bên dòng suối tự nhiên và được bao quanh bởi khu rừng nguyên sinh đem đến cho khách tham quan bầu không khí sảng khoái và trong lành khi tham gia vào các hoạt động giải trí ở đây.

Tuỳ thuộc vào lịch trình mỗi cá nhân, mọi người có thể chọn giữa việc dành cả một ngày hay chỉ nửa ngày tại công viên. Để có một trải nghiệm đầy đủ nhất tại Ozo, du khách được khuyến cáo dành nguyên ngày tại đây.

Sau khi thông qua cổng soát vé, đầu tiên, du khách nên đi bộ tham quan quanh hệ thống sàn đạo bằng gỗ để ngắm cảnh hay ‘check-in’ tại các điểm như: cầu tình yêu Ozo, cầu tre, tổ chim, xích đu, guồng nước, đồi cỏ Ozo… trước khi bắt đầu hành trình chinh phục các thử thách trên cây.

Tham gia trò chơi trên cây tại công viên Ozo

Tại công viên Ozo Treetop Park, các bạn có 3 sự lựa chọn

  • Cấp độ 1 là cấp độ khó nhất, yêu cầu người chơi phải có sức khoẻ thật tốt và cơ thể dẻo dai; với độ dài 800m bao gồm 16 thử thách trên cây. Thời gian trung bình để hoàn thành từ 2 đến 3 giờ.
  • Cấp độ 2 dài 400m với 8 thử thách liên hoàn , tuy chỉ là một nửa sau của cấp độ 1 nhưng đòi hỏi người chơi phải khoẻ mạnh và có độ dẻo dai nhất định mới có thể chinh phục được. Thời gian trung bình để hoàn thành từ 1.5 đến 2 giờ.
  • Ở cả 2 cấp độ trên đều đã bao gồm đu dây zipline trong quá trình chơi. Ngoài ra, nếu người tham gia không đảm bảo sức khoẻ để chinh phục cấp độ 1 và 2 có thể lựa chọn chỉ đu mỗi dây zipline với chiều dài 150m.

Công viên Ozo Treetop Park - trò chơi trên dây dài nhất Việt Nam

Sau khi đã được tư vấn và đưa ra lựa chọn phù hợp, người chơi sẽ được trang bị: đai, nón bảo hiểm, găng tay, nước, dép rọ(nếu người chơi không mang giày thích hợp) trước khi bắt đầu hành trình. Lưu ý rằng, một khi đã bắt đầu, người chơi không thể bỏ cuộc và xuống lại mặt đất giữa chừng. Nếu ai không thể tiếp chặng hành trình, nhân viên cứu hộ sẽ đến và hỗ trợ để người chơi có thể xuống mặt đất, tuy nhiên việc này sẽ mất thời gian và một số nỗ lực phụ thuộc vào các tình huống cụ thể do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã được tư vấn kỹ trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp với khả năng của bản thân.

Giá vé tham quan công viên Ozo Treetop Park

Gói Ozo 1:Tham quan rừng nguyên sinh trên hệ thống sàn đạo dài 999m (miễn phí Trò chơi trên cây, các Trò chơi dưới nước)

– Giá vé:

+ Người lớn: 200.000vnđ/ 01 khách

+ Trẻ em từ 1m – 1.4m: 100.000vnđ/bé, cao trên 1,4m mua vé như người lớn

+ Trẻ em dưới 1m: miễn phí

Công viên Ozo Treetop Park - trò chơi trên dây dài nhất Việt Nam

Gói Ozo 2Thử thách suối Ozo

– Giá vé: 450.000vnđ/ 01 khách – Trẻ em cao trên 1.4 m mới được tham gia

  • Bao gồm Chương trình 1 và thử thách xuôi 999m suối Ozo bằng kayak, trở về bằng ô tô của Công viên Ozo.
  • Đối với phần kayak xuôi thác thời gian không quá 1h. Phụ thu vượt thời gian: Vượt từ 10-30p: 100.000/người

Công viên Ozo Treetop Park - trò chơi trên dây dài nhất Việt Nam

Đặt nghe ca Huế trên sông Hương giá rẻ

BÌNH LUẬN FACEBOOK