Trang chủ » Lễ hội » Lịch trình Chương trình Lễ Hội Festival Huế 2022

Lịch trình Chương trình Lễ Hội Festival Huế 2022

Festival Huế 2022 là Festival đầu tiên được tổ chức theo định hướng bốn mùa, mà điểm nhấn là tuần lễ Festival văn hóa, nghệ thuật mang tầm quốc gia và quốc tế với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 25 đến ngày 30 tháng 6, kết hợp với một số chương trình, lễ hội đã tạo được thương hiệu tại các kỳ Festival Huế trước đây.

Festival Huế 2022 tiếp tục khẳng định sức lan tỏa và khả năng hội nhập của một lễ hội văn hóa, quy tụ các đoàn nghệ thuật tiêu biểu, đặc sắc của các vùng miền trong cả nước và khắp các châu lục đến giao lưu, trình diễn, hứa hẹn đem đến cho công chúng những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật.

1. Chương trình Nghệ thuật Khai màn

Thời gian: 20h00 ngày 25/6/2022 tại Quảng trường Ngọ Môn, có chủ đề “Đất nước thái hòa, Bốn phương an lạc” và gồm 3 phần “Bài thơ đô thị”, “Tinh hoa hội tụ”, “Thành phố xanh”, đây là chương trình mở màn cho chuỗi hoạt động Festival nghệ thuật nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa mang đậm bản sắc Huế xứng đáng với tầm vóc, vị trí thương hiệu của Festival Huế.

Lịch trình Chương trình Lễ Hội Festival Huế 2022
Festìval Huế 2022

2. Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”

Thời gian: 16h30 từ ngày 26/6/2022 đến 29/6/2022, với hình thức quảng diễn đường phố của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, khai thác giá trị di sản văn hóa Huế, văn hóa vùng miền của các quốc gia trên thế giới thông qua các chương trình ca múa nhạc, tạp kỹ: Lễ rước mặt nạ Tuồng Huế, Diễu hành xe cổ “Huế bốn mùa hoa”, Diễu hành nghệ thuật “Diều Huế, những cánh bay Thái hòa”…

3. Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế

Thời gian: 19h30 đến 21h30 các ngày từ 26/6/2022 đến 29/6/2022 tại các sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc Học, Cồn Dã Viên, Công viên 3/2.

4. Lễ hội Bia

Thời gian: 15h00 ngày 27/6/2022 với các hoạt động vui chơi giải trí, biểu diễn âm nhạc sôi động cùng hàng loạt khách mời nổi tiếng, du khách sẽ được trải nghiệm và hòa mình vào không gian rộn rã âm nhạc, thưởng thức các món ăn đặc sản cùng các loại bia hảo hạng.

5. Chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn

Thời gian: 20h00 ngày 28/6/2022 tại sân khấu Ngọ Môn, với sự tham gia của ca sĩ Cẩm Vân, Đức Tuấn và các ca sĩ trẻ. Nhạc sĩ Đức Trí sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc sản xuất âm nhạc cho chương trình.

6. Chương trình quảng diễn “Ngàn xưa âm vọng”

Thời gian: ngày 28/6/2022, với Lễ hội Rước mặt nạ Tuồng và trình diễn Tuồng Cung đình tại Thanh Bình Từ Đường đến Nghinh Lương Đình.

7. Chương trình “Hoàng cung giao hòa”

Thời gian: ngày 29/6/2022 tại Đại Nội, tái hiện những vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của Đại Nội về đêm.

8. Đêm nhạc giao lưu chia tay

Thời gian: 20h00 ngày 30/6/2022 tại Cồn Dã Viên, là chương trình khép lại tuần lễ Festival Huế 2022 với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế. Các hoạt động phụ trợ sẽ được thiết kế tạo không gian dã ngoại, thư giãn và thưởng thức nghệ thuật cho công chúng trong suốt tuần lễ Festival.

9. Các chương trình hưởng ứng trong Tuần Lễ Festival Huế 2022

Bên cạnh đó, các hoạt động đồng hành, hưởng ứng sẽ diễn ra liên tục trước, trong và sau thời gian Tuần lễ Festival bao gồm: Lễ hội ẩm thực “Kinh đô Huế với Bốn phương”, Lễ hội “Chợ quê ngày hội”, Lễ hội Khinh khí cầu, Ngày hội Áo dài Cộng đồng Huế, Chương trình hát nhạc Trịnh dành cho đối tượng không chuyên, Hội chợ thương mại Quốc tế, Chương trình Vietnam Summer Fair 2022, Giải đua thuyền SUP, Phố đêm Hoàng Thành, các cuộc hội thảo, trưng bày và triển lãm mỹ thuật sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo cho công chúng và du khách.

Ngoài sự tham gia của các đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong nước, sẽ có các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ nước ngoài như: nhóm nhạc pop Kid Francescoli (Pháp), nhóm vũ nhạc Flamenco (Tây Ban Nha), phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ), ban nhạc Gute Gute (Israel), học viện múa Ranranga (Sri Lanka), Ban nhạc Viet Bambas (Brazil) hứa hẹn mang đến những chương trình biểu diễn hấp dẫn, thú vị, đa sắc màu văn hóa.

Festival Huế 2022 với nhiều nét đặc sắc, mới lạ hứa hẹn sẽ là nơi để du khách thưởng thức sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn, đắm mình trong không gian của một đô thị cổ kính, nhưng vẫn mang nét đẹp văn minh, nơi tụ hội tinh hoa văn hóa Việt Nam và quốc tế.

Theo Trung Tâm Festival Huế

Đặt nghe ca Huế trên sông Hương giá rẻ

BÌNH LUẬN FACEBOOK